Quyết định công bố và hủy bỏ Tiêu chuẩn Quốc gia
Ngày 31/12/2015, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành các Quyết định về việc hủy bỏ các Tiêu chuẩn Quốc gia sau:
Quyết định 3997/QĐ-BKHCN
1. TCVN 4884:2005: Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Phương pháp định lượng vi sinh vật trên đĩa thạch - Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 30o C
2. TCVN 8128-1:2009: Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi. Hướng dẫn chuẩn bị và sản xuất môi trường nuôi cấy. Phần 1: Hướng dẫn chung về đảm bảo chất lượng đối với việc chuẩn bị môi trường nuôi cấy trong phòng thử nghiệm
3. TCVN 8128-2:2009: Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi. Hướng dẫn chuẩn bị và sản xuất môi trường nuôi cấy. Phần 2: Các hướng dẫn thực hành về thử nghiệm hiệu năng của môi trường nuôi cấy
Quyết định 4019/QĐ-BKHCN
1. TCVN 6506-1:2007: Sữa và sản phẩm sữa. Xác định hoạt tính phosphataza kiềm. Phần 1: Phương pháp đo huỳnh quang đối với sữa và đồ uống từ sữa
2. TCVN 6835:2001: Sữa nguyên chất. Xác định hàm lượng milkfat, protein và lactoza. Hướng dẫn vận hành thiết bị đo vùng hồng ngoại giữa
3. TCVN 8099-1:2009: Sữa. Xác định hàm lượng nitơ. Phần 1: Phương pháp Kjeldahl
4. TCVN 8099-2:2009Sữa. Xác định hàm lượng nitơ. Phần 2: Phương pháp phân hủy kín (Phương pháp macro)
5. TCVN 8179:2009: Sản phẩm phomat chế biến. Xác định hàm lượng nitơ và tính hàm lượng protein thô. Phương pháp Kjeldahl
Cùng ngày, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng ban hành các Quyết định sau về việc công bố các Tiêu chuẩn Quốc gia sau:
Quyết định 3998/QĐ-BKHCN
1. TCVN 4884-1:2015: Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm. Phương pháp định lượng vi sinh vật. Phần 1: Đếm khuẩn lạc ở 30 độ c bằng kỹ thuật đổ đĩa
2. TCVN 4884-2:2015: Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm. Phương pháp định lượng vi sinh vật. Phần 2: Đếm khuẩn lạc ở 30 độ c bằng kỹ thuật cấy bề mặt
3. TCVN 8128:2015: Vi sinh vật trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và nước. Chuẩn bị, sản xuất, bảo quản và thử hiệu năng của môi trường nuôi cấy
4. TCVN 11131:2015: Vi sinh vật trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi. Phản ứng chuỗi polymerase (pcr) để phát hiện vi sinh vật gây bệnh từ thực phẩm. Phép thử hiệu năng đối với máy chu trình nhiệt
5. TCVN 11132:2015: Vi sinh vật trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi. Phản ứng chuỗi polymerase (pcr) để phát hiện và định lượng vi sinh vật gây bệnh từ thực phẩm. Đặc tính hiệu năng
6. TCVN 11133:2015: Vi sinh vật trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi. Phản ứng chuỗi polymerase real-time (pcr real-time) để phát hiện vi sinh vật gây bệnh từ thực phẩm. Định nghĩa và yêu cầu chung
7. TCVN 11134:2015: Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi. Phản ứng chuỗi polymerase (pcr) để phát hiện vi sinh vật gây bệnh từ thực phẩm. Định nghĩa và yêu cầu chung
8. TCVN 11135:2015: Vi sinh vật trong thực phẩm. Phát hiện độc tố thần kinh botulinum typ a, b, e và f
9. TCVN 11136:2015: Vi sinh vật trong thực phẩm. Phát hiện bacillus anthracis trong môi trường nuôi cấy bằng phân tích sắc ký khí các metyl este của axit béo
Quyết định 4020/QĐ-BKHCN
1. TCVN 6506-1:2015: Sữa và sản phẩm sữa. Xác định hoạt độ phosphatasa kiềm. Phần 1: Phương pháp đo huỳnh quang đối với sữa và đồ uống từ sữa
2. TCVN 6835:2015: Sữa và sản phẩm sữa dạng lỏng. Hướng dẫn đo phổ hồng ngoại giữa
3. TCVN 8099-1:2015: Sữa và sản phẩm sữa. Xác định hàm lượng nitơ. Phần 1: Nguyên tắc kjeldahl và tính protein thô
4. TCVN 11216:2015: Sữa và sản phẩm sữa. Thuật ngữ và định nghĩa
5. TCVN 11217:2015: Sản phẩm phomat chế biến. Tính hàm lượng phosphat bổ sung biểu thị theo phospho
6. TCVN 11218:2015: Sữa. Xác định hoạt độ đông tụ sữa tổng số của rennet bò
7. TCVN 11219:2015: Sữa bò tươi nguyên liệu. Xác định dư lượng nhóm sulfonamide. Phương pháp sắc kí lỏng
8. TCVN 11220:2015: Sữa bò tươi nguyên liệu. Xác định dư lượng sulfamethazine. Phương pháp sắc kí lỏng
http://tcvn.gov.vn