Quyết định số 586/QĐ-BKHCN Công bố tiêu chuẩn quốc gia
Ngày 06/04/2023, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định số 586/QĐ-BKHCN về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia.
Theo đó, công bố 05 Tiêu chuẩn Quốc gia (TCVN) sau đây:
1. TCVN 5603:2023 - Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm
2. TCVN 13624:2023 ISO/TS 26030:2019 - Trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững - Hướng dẫn áp dụng TCVN ISO 26000:2013 (ISO 26000:2010) trong chuỗi thực phẩm
3. TCVN 13625:2023 ISO 23662:2021 - Định nghĩa và tiêu chí kỹ thuật đối với thực phẩm, thành phần thực phẩm phù hợp cho người ăn chay hoặc người ăn thuần chay và để thông báo, ghi nhãn thực phẩm
4. TCVN 13626:2023 - Vệ sinh thực phẩm - Chế biến và phân phối đồ uống nóng từ thiết bị cung cấp đồ uống nóng - Yêu cầu vệ sinh và phép thử thôi nhiễm
5. TCVN ISO/TS 22002-5:2023 ISO/TS 22002-5:2019 - Chương trình tiên quyết về an toàn thực phẩm - Phần 5: Vận chuyển và bảo quản