Tên nhiệm vụ: Xây dựng mô hình phát triển một số sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn OCOP từ hạng 3 sao trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương
1. Cấp quản lý nhiệm vụ: cơ sở
2. Tổ chức chủ trì: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp bền vững
3. Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Vũ Mạnh Hà
4. Mục tiêu nghiên cứu:
- Các sản phẩm nông nghiệp được chứng nhận OCOP và được đánh giá, phân hạng từ 3 sao;
- Tăng khả năng cạnh tranh cho các sản phẩm nông nghiệp trên thị trường, giúp nâng cao thu nhập cho người dân góp phần phát triển kinh tế nông thôn ở huyện Dầu Tiếng.
5. Tóm tắt:
Các sản phẩm được đánh giá phân hạng OCOP từ 3 sao gồm: Rượu gạo nếp năng lượng; trái dưa lưới; trái cây có múi (cam, quýt, bưởi) và tổ yến sào (Theo văn bản chấp thuận số 1070/UBND-KT ngày 16/6/2022 của UBND huyện Dầu Tiếng - Đính kèm phần phụ lục);
- Sản phẩm nông nghiệp tham gia dự án được chứng nhận an toàn thực phẩm, công bố tiêu chuẩn chất lượng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm;
- Thiết kế và đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;
- Thiết kế bao bì đóng gói sản phẩm;
- Xây dựng hệ thống quản lý, phát triển sản phẩm;
- Sản phẩm được đăng ký bán trên sàn giao dịch thương mại;
- Tập huấn cho các đơn vị sản xuất, người nông dân, hợp tác xã trên địa bàn huyện Dầu Tiếng về việc định hướng và lựa chọn sản phẩm tham gia chương trình OCOP.
6. Lĩnh vực nghiên cứu: Nông nghiệp
7. Thời gian thực hiện: 12/2021-11/2023
8. Kinh phí phê duyệt: 2.621.512.500