Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu tạo chế phẩm enzyme pectinase từ Aspergillus niger và thử nghiệm bóc vỏ tiêu (Pepper nigrum L.)
Đề tài khoa học và công nghệ
3. Tổ chức chủ trì nhiệm vụ/Tổ chức được giao quyền sở hữu, quyền sử dụng kết quả: Trường Đại học Thủ Dầu Một
4. Họ và tên chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Trần Ngọc Hùng
5. Ngày được nghiệm thu, đánh giá chính thức: ngày 12 tháng 12 năm 2018
6. Mô tả nội dung ứng dụng kết quả nhiệm vụ khoa học và công nghệ: Nhiệm vụ tạo ra một sản phẩm enzyme pectinase bằng cách nuôi cấy bán rắn chủng vi nấm Aspergillus niger. Sản phẩm này có thể rút ngắn thời gian bóc vỏ tiêu, từ đó nâng cao hiệu quả cho quá trình sản xuất tiêu sọ.
7. Nếu hiệu quả kinh tế (nếu có), tác động kinh tế-xã hội, môi trường, ý nghĩa khoa học, v.v.. mà những ứng dụng kết quả nhiệm vụ mang lại (nếu có): Nhiệm vụ giúp nâng cao hiệu quả cho các cơ sở sản xuất tiêu sọ và hạn chế các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường từ nước thải của việc sản xuất.