Tự động hóa trong sản xuất thực phẩm, đồ uống
Trong sản xuất công nghiệp, tự động hóa đóng vai trò rất quan trọng, đáp ứng bài toán về năng suất và thiếu nhân công. Tự động hóa trong công nghiệp là sử dụng các hệ thống điều khiển, máy tính hay robot, cùng với công nghệ thông tin để xử lý các quy trình và hoạt động máy móc trong sản xuất.
Nhờ có tự động hóa, các nhà máy đã và đang hoạt động hiệu quả hơn trong việc sử dụng năng lượng, nguyên vật liệu và nguồn nhân lực. Việc đưa các hệ thống tự động vào dây chuyền sản xuất không chỉ nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí sản xuất, mà còn chuẩn hóa quy trình sản xuất khép kín, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, tự động hóa trong sản xuất thực phầm, đồ uống loại bỏ nhiều công đoạn thủ công, đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Dây chuyền đóng chai tự động - hiện đại nhất công suất
Nhà máy sản xuất bia của tập đoàn AB InBev nằm trong Khu công nghiệp VSIP II, Bình Dương. Để được phép vào khu vực sản xuất, bạn phải trải qua lớp học về An toàn và môi trường qua hình ảnh video và thực hiện một bài trắc nghiệm khoảng 5 phút. Tiếp đó là phần kiểm tra sơ bộ về huyết áp, cùng những thông tin liên quan đến sức khỏe. Nếu huyết áp bình thường và không gặp vấn đề về da, hô hấp, tiêu chảy,… thì mới được vào bên trong khu sản xuất. Đây là những quy định bắt buộc, để đảm bảo rằng, bạn đã có đủ kiến thức về an toàn và không mang nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào.
Nhà máy AB Inbev bắt đầu hoạt động cách đây 4 năm, với quy mô 100 triệu lít/năm. Đây là một trong hai nhà máy được tập đoàn AB InBev đầu tư tại Bình Dương, với tổng vốn đầu tư 250 triệu USD. Tại đây, đang sản xuất nhiều dòng bia nổi tiếng như Budweiser của Mỹ, Corona của Mexico, Becks và Hoegaarden của Bỉ, … Riêng, dòng bia Budweiser đã có lịch sử lâu đời, với 139 năm; là thương hiệu hàng đầu ở Mỹ và toàn cầu với doanh thu hàng năm trên 47 tỷ USD. Sản phẩm bia được sản xuất theo dây chuyền và công nghệ hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn của nhà máy AB Inbev Mỹ.
Theo ông Phan Trọng Trinh - Giám đốc Nhà máy bia AB Inbev Bình Dương chia sẻ: Hiện nay, nhà máy đang áp dụng những công nghệ mới nhất của tập đoàn như, sử dụng phần mềm quản lý tiên tiến của Siment, sản xuất khép kín, tự động hóa 100% từ công đoạn nấu, lọc, làm lạnh, ủ lên men đến chiết, rót, đóng chai. Công suất 100 triệu lít/năm nhưng chỉ khoảng 100 lao động công nghệ cao. Với dây chuyền sản xuất tự động thì chất lượng sẽ được đảm bảo, các sai sót trong quá trình quản lý được ghi nhận và xử lý kịp thời. Việc áp dụng công nghệ hiện đại không chỉ tiết giảm tối đa nhân lực, năng suất sản xuất cao, mà còn kiểm soát được chặt chẽ các khâu sản xuất nhờ hệ thống quản lý phần mềm IT.
Hệ thống quản lý IoT của nhà máy bao gồm: Hệ thống xử lý nước, hệ thống cấp lạnh cho bia, hệ thống cấp steam hơi cho nấu, hệ thống CO2 thu hồi, hệ thống quản lý máy nén khí. Trong quá trình vận hành, hệ thống giúp phát hiện lỗi nhanh nhất để nhân viên kịp thời khắc phục, tránh ảnh hưởng tới downtime (ngưng trệ) sản xuất.
Bên cạnh, việc áp dụng qui trình khép kín, nhà máy sử dụng công nghệ lọc RO và UV từ khâu cấp nước, nguyên vật liệu, cũng như chiết rót và đóng chai để đảm bảo được vệ sinh ATTP. Tất cả các qui trình công nghệ triển khai từ ủ, nấu đều theo Recipi (công thức), nhân viên vận hành chỉ việc upload hệ thống. Hệ thống sẽ tự động control (kiểm soát) các thông số. Quy trình nấu bia không đơn giản như nước giải khát là có thể ra sản phẩm trong ngày, mà tính từ khi nhập nguyên liệu về nấu cho đến khi hoàn thành thì mất khoảng 18 - 21 ngày. Do đó, việc kiểm soát chất lượng trong quá trình nấu bia, ủ bia, lọc bia rất quan trọng và đều được kiểm soát bằng thiết bị tự động máy tính, để hạn chế tối đa những sai sót khi con người tham gia.
Hiện nay, phần lớn những doanh nghiệp sản xuất đồ uống đều sử dụng công nghệ diệt khuẩn RO và hóa chất Chlorine để xử lý nguồn nước đầu vào. Sử dụng công nghệ RO sẽ loại bỏ các tạp chất, vi sinh, kim loại trong nước. Song, nước qua màng lọc thẩm thấu RO vẫn còn những vi sinh vật nên bắt buộc phải sử dụng hóa chất chlorine để diệt khuẩn. Tuy nhiên, các phương pháp diệt khuẩn bằng hóa chất có nguy cơ tạo ra các sản phẩm phụ có chứa hợp chất gây ung thư, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Nhà máy AB Inbeb là một trong những tập đoàn ứng dụng các công nghệ hiện đại trong quá trình xử lý nước bằng công nghệ UV (sử dụng tia cực tím để diệt khuẩn). Theo ông Hồ Quang Long, công ty TNHH Hanovia, một đối tác của AB Inbev chia sẻ: AB Inbev là một trong những nhà máy sản xuất đồ uống hiếm hoi tại VN đang sử dụng công nghệ hiện đại để xử lý nước. Nước thủy cục được cấp vào, sau khi được lọc qua than, cát, RO sẽ tiếp tục được diệt khuẩn bằng công nghệ đèn UV. Đặc biệt, công nghệ đèn UV được kiểm soát chặt chẽ bằng một đầu dò sóng, để báo tín hiệu về tủ cho biết cường độ tia sáng, liều lượng UV. Qua đó kiểm soát được quá trình sử dụng UV hiệu quả hay không.
Công nghệ 4.0 đang trở thành xu thế tất yếu. Công nghệ 4.0 nhờ kết nối tự động hóa trong sản xuất mà qui trình sản xuất nhanh hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả cao hơn. Nhờ kết nối tự động hóa, một người có thể điều hành cả một dây chuyền sản xuất, năng suất tăng gấp hàng chục lần mà không mất thời gian ngừng chuyền. Với dây chuyền đóng chai tại nhà máy AB Inbev, 1 giờ có thể sản xuất được 24 ngàn chai mà chỉ cần 1 người vận hành/ca chuyền. Lợi ích mang lại từ tự động hóa công nghiệp không chỉ tăng năng suất, chất lượng và an toàn lao động; mà tự động hóa còn giúp quản lý và điều hành sản xuất tốt hơn, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân; Đặc biệt, đối với công nhân trong môi trường độc hại, nặng nhọc.
Thu Huyền BTV