Hội thảo báo cáo, đánh giá, rút kinh nghiệm hoạt động quản lý và sử dụng các nhãn hiệu hàng hóa đã được Cấp chứng nhận
Theo đó, nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó. Đồng thời, nhãn hiệu chứng nhận là nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hoàng hóa, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.
Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật năm học 2018 - 2019
Với mục đích khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng các kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn góp phần đổi mới hình thức hoạt động dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã tổ chức thành công cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2018 - 2019, tại trường Trung học phổ thông Võ Minh Đức
Dinh dưỡng, an ninh và an toàn thực phẩm trong bối cảnh hội nhập
Với một thực trạng hiện nay là người dân sử dụng thịt nhiều hơn sử dụng rau quả. Cơ cấu năng lượng khẩu phần thay đổi theo hướng gia tăng tỷ lệ lipid và protein. Mức tiêu thụ thực phẩm giàu glucid đã qua chế biến, mức tiêu thụ quả chín cũng như các thức ăn động vật tăng lên rõ rệt. Điều này đã ảnh hưởng đến hiện trạng béo phì, các bệnh tim mạnh, cao huyết áp ngày một tăng cao.
Sở Khoa học và Công nghệ: Bàn giao kết quả nghiên cứu thực hiện 02 đề tài cấp tỉnh
Ngày 20/12/2018, ông Nguyễn Minh Châu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương chủ trì hội nghị bàn giao kết quả, sản phẩm nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ 02 đề tài cấp tỉnh. Theo đó, hai nhiệm vụ khoa học và công nghệ được chuyển giao kết quả gồm đề tài: Chuyển giao và thực nghiệm xử lý bào lục bình (Eichornia Crassipes) làm mùn hữu cơ, biogas và trồng nấm trên địa bàn tỉnh Bình Dương và đề tài Lịch sử báo chí Bình Dương.
Nghiên cứu đa dạng và sinh thái họ Cà (Solanaceae Juss.) tại tỉnh Bình Dương
Đây là đề tài do Nguyễn Hải Vân, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Bình Dương thực hiện với mục tiêu đề tài nhằm điều tra, thu mẫu, miêu tả, định danh để xác định các taxa điều tra được; các đặc tính sinh thái, sự phân bố và giá trị sử dụng (đặc biệt làm thuốc và làm thực phẩm) của các taxa trong họ Cà (Solanaceae) ở tỉnh Bình Dương.
Khảo sát giống ngô lai và mô hình xen canh ngô - lạc trên nền đất xám tỉnh Bình Dương
Ngô là cây lương thực đứng thứ ba sau lúa nước và lúa mì trên thế giới. Cây ngô được trồng ở khắp các châu lục do khả năng thích ứng rộng. Hạt ngô có nhiều dinh dưỡng nên đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp, lương thực - thực phẩm, y dược, thức ăn cho ngành chăn nuôi. Ở Việt Nam, cây ngô được trồng phổ biến trên các vùng sinh thái khác nhau, năm 2016 diện tích ngô trong nước là 1.300 ha với năng suất bình quân 4,6 tấn/ha đạt sản lượng khoảng 5.980 nghìn tấn.
Mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp ứng phó biến đổi khí hậu
Liên kết trong sản xuất và kinh doanh là xu hướng được khuyến khích phát triển của nhiều nền kinh tế trên thế giới hiện nay. Trong sản xuất nông nghiệp, các hình thức liên kết, các mô hình sản xuất mới ra đời đã mở ra hướng đi, tạo động lực mới trong sản xuất nông nghiệp đáp ứng nhu cầu sản phẩm khối lượng lớn, chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế; giao hàng đúng lúc, giá thành cạnh tranh trong thời kỳ kinh tế thị trường.