Ứng dụng Airocide - công nghệ của Cục Hàng không vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA) trong bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm
Để thúc đẩy việc chuyển giao và ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm, Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ giao Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ (STAS) phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ và Thiết bị Việt Mỹ tổ chức hội thảo kết nối ứng dụng công nghệ “Ứng dụng Airocide - công nghệ của Cục Hàng không vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA) trong bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm”.
Hội thảo tập trung vào một số nội dung cụ thể như: Giới thiệu các dòng sản phẩm công nghệ Airocide đã ứng dụng trên thế giới; nguyên lý kỹ thuật công nghệ và ứng dụng trong bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm; kinh; kinh nghiệm và hiệu quả áp dụng công nghệ cho một số nông sản tại một số đơn vị trong và ngoài nước. Hướng dẫn vận hành hiệu quả thiết bị ở Việt Nam…
Quang cảnh hội thảo
Thiết bị Airocide sử dụng công nghệ diệt khuẩn kép PCO (Photocatalytic Oxidation) với xúc tác TiO2 và bước sóng tối ưu 254nm giúp loại bỏ đến 99% khí ethylene, virus và nấm mốc, kéo dài thời gian bảo quản nông sản và thực phẩm. Airocide giúp giảm chi phí bảo quản, tăng hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Ứng dụng Airocide là giải pháp giúp sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam có thể đi xa hơn, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới. Hiện tại, Airocide đã được ứng dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới cũng như tại nhiều đơn vị trong nước.
Thiết bị Airocide
Trong qua hội thảo, Ban tổ chức triển khai chương trình hỗ trợ ứng dụng công nghệ Airocide trong lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm (hỗ trợ 30% chi phí ban đầu đầu tư công nghệ Airocide cho các đơn vị đăng ký ứng dụng), đồng thời tổ chức kết nối các chuyên gia kỹ thuật từ nhà sản xuất công nghệ tư vấn trực tiếp cho các đơn vị, doanh nghiệp nhằm mang lại hiệu quả cao trong bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm của các doanh nghiệp.
Thúy Vy