Sản xuất thành công vắc xin phòng bệnh hoại tử thần kinh cho cá mú nuôi công nghiệp
Nhóm nghiên cứu đã tập trung nghiên cứu xác định chủng virut gây bệnh VNN trên cá mú công nghiệp nuôi tại Việt Nam; nghiên cứu các đặc tính sinh học của VNN phân lập; chọn lựa chủng VNN và các điều kiện bất hoạt virut để sản xuất vắc-xin; nghiên cứu sản xuất kháng nguyên tái tổ hợp của VNN; nghiên cứu các quy trình sản xuất vắc-xin phòng bệnh hoại tử thần kinh cho cá mú;...
Ứng dụng công nghệ mới tách dịch và thanh trùng sản phẩm gấc
Kết quả đã giúp công ty nâng cao chất lượng, giảm giá thành sản phẩm do có nhiều ưu điểm như cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, áp dụng công nghệ mới giúp tách dịch hiệu quả, thanh trùng dễ dàng công suất tách dịch đạt 2 tấn nguyên liệu/h, công suất thanh trùng làm lạnh lên đến 500kg sản phẩm/h.
Chế biến, bảo quản thực phẩm bằng công nghệ Plasma
Theo xu hướng hiện nay, chế biến và bảo quản thực phẩm bằng công nghệ plasma đang được các nước tiên tiến trên thế giới áp dụng phổ biến. Với ứng dụng tiềm năng để khử trùng, plasma đã được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm như: Khử trùng nguyên liệu thô, các loại hạt khô và vật liệu đóng gói, ...
Nhân giống sâm Ngọc Linh bằng công nghệ sinh học
TS.Nguyễn Hữu Hổ, Viện Sinh học nhiệt đới đã nghiên cứu thành công kỹ thuật nuôi nhân mô phôi góp phần tạo chuỗi giá trị nghiên cứu về sâm Ngọc Linh trong đề tài độc lập cấp nhà nước “Nghiên cứu xây dựng công nghệ sản xuất sinh khối tế bào và rễ sâm Ngọc Linh in vitro”.
Hướng dẫn quy trình trồng và chăm sóc ổi lê Đài Loan
Ổi lê đài loan tuy có đặc điểm là loài cây trồng dễ tính, sinh trưởng khỏe, chịu thâm canh, nhanh cho quả. Nhưng để có thể cho ra sản phẩm quả to, ít hạt, trọng lượng quả lớn và có vị ngon theo đúng tiêu chuẩn thì việc đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật trồng và chăm sóc là khâu vô cùng quan trọng. Để có thể duy trì được hiệu năng khai thác của cây Ổi Lê trong thời gian dài hạn.
Quy trình kỹ thuật nuôi cá sặc rằn
Định kỳ sau mỗi tháng nuôi, các hộ nuôi cần kiểm tra tốc độ tăng trưởng của cá để có những điều chỉnh nhằm tăng năng suất, sản lượng cá nuôi. Cá sặc rằn ít bệnh hơn so với các loài cá khác. Nhưng để phòng bệnh cho cá, cũng như kịp thời phát hiện, xử lý, ổn định môi trường nuôi, tránh lây lan diện rộng, cần thường xuyên theo dõi các hoạt động của cá.