Tái sử dụng nước: Nhiều lợi ích kinh tế
Nước là nguồn tài nguyên có hạn, bao phủ 71% diện tích trái đất, trong đó 97% là nước mặn phần còn lại là nước ngọt và trong 3% nước ngọt đó thì chỉ khoảng 0.003% nước ngọt sạch mà con người đang sử dụng, phần còn lại bị đóng băng hoặc nằm quá sâu dưới lòng đất mà con người chưa có khả năng khai thác được.
Mô hình thực hành điện tử số
Việc tìm hiểu nghiên cứu về điện tử số đối với giảng viên, sinh viên ngành điện - điện tử ở các trường đại học, cao đẳng là một yêu cầu hết sức cần thiết và không thể thiếu trong quá trình đào tạo. Ưu điểm của công nghệ số: Các hệ thống số dễ thiết kế hơn, lưu trữ thông tin đễ dàng, độ chính xác cao hơn, các xử lý có thể lập trình được, ít bị ảnh hưởng bởi nhiễu và có thể chế tạo nhiều mạch trong các chip. Tuy nhiên, có hạn chế rõ nét đó là thế giới thực chủ yếu là tương tự.
Phương pháp đánh giá chất lượng sử dụng chỉ số WQI
Chỉ số chất lượng nước (WQI - Water Quality Index) là một chỉ số được tính toán từ các thông số quan trắc chất lượng nước, dùng để mô tả định lượng về chất lượng nước và khả năng sử dụng của nguồn nước đó; được biểu diễn qua một thang điểm. WQI được tính toán riêng cho số liệu của từng điểm quan trắc; WQI thông số được tính toán cho từng thông số quan trắc; mỗi thông số sẽ xác định được một giá trị WQI cụ thể, từ đó tính toán WQI để đánh giá chất lượng nước của điểm quan trắc; thang đo giá trị WQI được chia thành các khoảng nhất định. Mỗi khoảng ứng với 1 mức đánh giá chất lượng nước nhất định.
Tấm gương vượt khó, người tốt - việc tốt
Xã An Tây là vùng tam giác sắt anh hùng một thời liệt oanh, mảnh đất đã che chở cho biết bao chiến sĩ cách mạng. Nơi đó, có những con người chịu thương chịu khó với mong muốn vươn lên thoát cảnh nghèo nàn. Trong đó, tiêu biểu nhất và người có sức lan tỏa gương vượt khó, người tốt việc tốt là anh Đỗ Văn Lập sinh năm 1964, hiện ngụ tại ấp Lồ Ồ, xã An Tây.
Mô hình tủ nuôi trồng nấm dược liệu
Sau nhiều năm nghiên cứu về nuôi cấy nấm dược liệu, tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Thương – GĐ TT Nghiên cứu thực nghiệm, Phó trưởng khoa Công nghệ sinh học Trường ĐHTDM, đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quí giá về quy trình sản xuất nấm dược liệu và đông trùng hạ thảo.